Cách chọn rèm cửa phòng thủy phòng khách cho gia đình

Mục lục [ Ẩn ]

Lúc xây nhà bạn phải chọn hướng nhà vậy khi chọn rèm cửa cũng như vậy, đặc biệt là rèm cửa ra vào phòng khách, cũng nên chọn rèm phù hợp với phong thủy, hợp mệnh của chủ nhân để góp phần mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho cả gia đình.

1. Rèm cửa phòng thủy phòng khách cho người mệnh kim

Màu sắc mang sắc thái cũng như phù hợp với những gia chủ mệnh kim là màu trắng. Màu trắng thể hiện sự tinh khôi, mạnh mẽ, trang nhã. Rèm cửa phong thủy màu trắng được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ sang trọng.

Ưu điểm của rèm cửa màu trắng là tạo nên không gian thoáng đãng, sáng sủa, sang trọng nhưng vẫn giữ được nét tinh tế, tao nhã. Rèm cửa màu trắng thường được làm bằng lụa, voan, vải mỏng,...tuy nhiên nếu những chiếc rèm mỏng quá sẽ không có khả năng cao, vì thế khi mà sử dụng rèm vải màu trắng để làm rèm cửa ra vào phòng khách thì gia chủ nên cân nhắc độ dày của rèm. Thay vì chọn màu trắng tinh thì có thể biến tấu với các họa tiết thêu nhỏ để bức rèm trở nên gần gũi và bớt đơn điệu hơn.

Rèm cửa màu trắng tinh khôi

Rèm cửa màu trắng tinh khôi

2. Mành rèm cửa phòng thủy phòng khách cho người mệnh thổ

Màu vàng chính là đại diện diện cho thổ, màu vàng mang đến nhiều năng lượng, cũng như có thể thắp sáng những vùng thiếu ánh sáng, hơn nữa màu vàng còn mang đến sự may mắn, bình an. Mùa vàng thể hiện sự cao sang, quý phái. Chính vì thế mà màu vàng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Rèm cửa màu vàng là màu sắc hài hòa, tuy nhiên khi bài trí nối thất không nên lạm dụng màu vàng nhiều quá vì nó sẽ tạo cảm giác chói mắt, đặc biệt trong thời tiết nóng nực vào mùa hè màu vàng sẽ khiến chúng ta có cảm giác nóng nực vì thế khi các bạn chọn rèm màu vàng thì nên chọn lựa những đồ trang trí màu khác đồng thời cũng không nên chọn tường sơn màu vàng.

Màu vàng cho mệnh thổ

Màu vàng cho mệnh thổ 

3. Rèm phòng thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Các bạn đều biết mộc chính là cây, mà màu xanh lá chính là màu sắc của cây cối của thiên nhiên, vì thế những gia chủ mệnh mộc nên chọn rèm cửa ra vào phòng khách màu xanh lá để mang đến sự tươi mới cho căn phòng, đồng thời xua đi mệt mỏi âu lo. Màu xanh lá cây mang đến sức sống tươi mới của thiên nhiên cho căn nhà, điều hòa cho đôi mắt tránh cho mắt bị mỏi, kích thích khả năng sáng tạo cho trẻ nhỏ. Vì thế không chỉ có thể trang trí ngôi nhà bằng rèm cửa mà còn có thể sử dụng các vật dụng màu xanh để bài trí cho không gian của bạn.

Một chút xanh lá tươi mới

Một chút xanh lá tươi mới 

4. Màn cửa phòng thủy phòng khách cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa là những con người mạnh mẽ, giàu năng lượng, họ thích sự tự lập, phòng khoáng, vì thế màu đỏ là màu sắc phù hợp nhất đối với họ. Màu đỏ là màu của sự may mắn, mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc vì thế treo rèm cửa màu đỏ tại phòng khách là một gợi ý khó có thể bỏ qua. màu đỏ sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian trở nên nổi bật và thu hút.

Rèm màu đỏ cuốn hút

Rèm màu đỏ cuốn hút

5. Rèm cửa phòng thủy phòng khách đẹp cho người mệnh thủy

Rèm cửa màu xanh nước biển chính là lựa chọn phù hợp nhất cho gia chủ mệnh thủy, Màu xanh nước biển thể hiện sự bay bổng, nhẹ nhàng, yên bình, màu xanh của biển thể hiện sự sang trọng, đồng thời mang đến sự dễ chịu thoải mái. Màu xanh nước biển mang đến sự may mắn và bình an.

Rèm màu xanh nước biển yên bình

Rèm màu xanh nước biển yên bình 

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ về cách chọn màu sắc rèm cửa ra vào phòng khách theo phong thủy, hy vọng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa rèm cửa cho gia đình của mình.

Nguồn https://remcua5sao.com/

Xem thêm: 

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)