Cách đo rèm cửa: cuốn - roman - vải - gỗ - lá dọc chuẩn từng cm

Mục lục [ Ẩn ]

Mỗi loại rèm sẽ có một kích thước khác nhau chính vì vậy viêc lắm bắt rõ việc đo rèm treo cửa là rất quan trọng. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo rèm cửa cuốn, rèm Roman, rèm vải, rèm gỗ và rèm lá dọc chuẩn từng centimet.

I. Cách đo rèm cửa cuốn

Rèm cửa cuốn là loại rèm được thiết kế phổ biến trong các văn phòng.  Nếu như trước đây rèm cửa chiếm vị trí số 1 thì rèm cửa cuốn ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu. Cách đo mành rèm cửa cuốn cũng cần phải đặc biệt chú ý vì chất liệu rèm chủ yếu là polyeste bền chắc, vải voan, vải bạt.

Cách đo rèm cửa cuốn

Đối với rèm cửa cuốn đẹp nên được lắp vào bên trong khung cửa thay vì thừa ra bên ngoài. Nên bạn đo chính xác kích thước khung cửa sổ để lắp đặt cho hợp lí. Không nên đo thừa ra ngoài tránh trường hợp dư không lắp được. Tốt nhất để không bị chà xát vào 2 bên tường thì bạn nên đo hẹp lại so với chiều rộng và dài thực tế khoảng 1 cm.

II. Cách đo mành rèm Roman

Cách đo rèm mành Roman tối ưu nhất hiện nay là đo lọt lòng cửa sổ để trông rèm gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Chiều rộng và chiều cao của rèm sẽ bằng với chiều rộng và chiều cao của cửa sổ. Bạn không nên trừ ra khoảng 1-2 cm vì khi may rèm kích thước sẽ tự co lại vừa vặn.

Cách đo mành rèm Roman

III. Cách đo rèm treo cửa vải

Với rèm vải thì bạn sẽ có nhiều cách lắp vì vậy cách đo rèm treo cửa cũng có sự khác nhau. Hãy cùng theo dõi 2 cách đo rèm cửa vải sau:

- Lắp bên trong khuôn cửa: Khi lắp bên trong khuôn cửa bạn cần phải đo đủ chiều rộng, còn cách phần tường khoảng 20 cm để tiền hành lắp đặt.  

Cách đo rèm treo cửa vải

- Lắp bên ngoài khuôn cửa: Với những gia đình thường lắp điều hòa tại cửa sổ bạn nên lắp rèm treo cửa vải cách điều hòa 5 cm, cách sàn tầm 2 - 5 cm tùy theo từng loại mặt sàn. Riêng chiều rộng bạn nên đo thừa ra 2 bên khoảng 20 cm để đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng.

IV. Cách đo rèm mành gỗ

Rèm gỗ hay còn được gọi là rèm sáo gỗ thường được dùng ở những không gian cửa hẹp như nhà bếp, phòng vệ sinh. Với các ưu điểm như không bám bụi, ám mùi nên khá được ưa chuộng khi sử dụng. 

Cách đo rèm mành gỗ

Đối với rèm cửa gỗ cao cấp cách lắp rèm thông dụng hiện nay chính là lọt lòng chính vì vậy bạn cần đo mành rèm chính xác diện tích chiều dài, chiều rộng lùi vào mỗi bên 1-2 centimet để khi kéo không bị vướng 2 bên.

V. Cách đo mành rèm cửa lá dọc

Rèm cửa lá dọc là loại rèm được sử dụng phổ biến trong các văn phòng với các ưu điểm như: chắn sáng, cản nhiệt tốt, bền và rẻ thì rất nhiều người còn sử dụng sản phẩm này cho gia đình.

Cách đo mành rèm cửa lá dọc

Rèm cửa lá dọc tốn không nhiều diện tích khi lắp đặt thường cũng sẽ được lắp vào trong lòng hoặc ngoài. Tuy nhiên, kiểu lắp vào trong lòng được ưu tiên hơn cả.

  • Lắp bên trong khuôn cửa bạn nên đo khoảng cách với tường và không nên trừ lại khoảng quá rộng sẽ làm ánh nắng lọt vào. 
  • Lắp bên ngoài khuôn cửa bạn sẽ tiến hành đo thừa mỗi bên tầm 10-15 cm sau đó thì lắp đặt khi di chuyển kéo rèm sẽ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Trên đây là cách đo rèm cửa chính xác nhất cho từng sản phẩm rèm hiện nay, các bạn nên tham khảo và đo để lắp đặt và chọn rèm hợp lí nhất.

Xem thêm: 

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.3 (314 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 3 (7 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 4.3 (8 phiếu bầu)