GỢI Ý cách lắp rèm cửa Đúng Cách - Chuẩn Đẹp cho gia đình

Mục lục [ Ẩn ]

Khi bạn lựa chọn được cho mình một mẫu rèm đẹp và hợp phong thủy thì bước tiếp theo chính là việc lắp mành rèm cửa. Nhưng để tiết kiệm chi phí nhiều người tiêu dùng lựa chọn tự lắp rèm treo cửa. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lắp rèm đúng cách, đẹp và sang trọng.

I. Xác định vị trí lắp đặt

Rèm cửa ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, công ty, văn phòng, khách sạn… Nhằm che bớt ánh sáng tự nhiên mang đến không gian sang trọng, và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.  Đầu tiên trong cách lắp rèm cửa đẹp bạn nên xác định vị trí lắp đặt. Không phải vị trí nào bạn cũng có thể lắp được rèm cửa. Một số vị trí lắp rèm bạn nên tham khảo:

Xác định vị trí lắp rèm cửa

+ Cửa sổ: Vị trí được lắp rèm nhiều nhất hiện nay. Ở những vị trí này rèm cửa thường được lắp để giảm bớt ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

+ Cửa ban công: Ở những ngôi nhà cao tầng chúng ta thấy sẽ có 1 cánh cửa dẫn ra ban công. Thường theo thiết kế hiện nay ban công sẽ được thông với phòng ngủ. Chính vì vậy, để có thể ngủ một giấc thật ngon thì đây cũng là vị trí nên lắp rèm cửa.

+ Cửa chính: Một số các hộ gia đình lựa chọn cửa kính cách điệu làm cửa chính. Vì vậy, việc lắp rèm tại vị trí này hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, với những căn phòng có diện tích tiết kiệm bạn nên treo rèm cửa cao cấp ở vị trí cao hơn gần sát trần để đánh lừa thị giác người nhìn. 

II. Cách lắp thanh treo rèm

Sau khi xác định được vị trí treo rèm thì việc tiếp theo trong các bước lắp rèm treo cửa bạn phải biết được cách lắp thanh treo mành rèm. Có 2 vị trí đặt thanh treo rèm chủ yếu hiện nay:

Lắp thanh rèm cửa lên vị trí xác định

+ Lắp lọt lòng trong khuôn cửa: Khi không gian lắp đặt rèm cửa nhà bạn bị vướng bởi các vật cản cố định không thể gỡ bỏ. Đối với cách lắp đặt này sẽ tiết kiệm diện tích không gian, làm không gian thêm gọn gàng mà vẫn thể hiện được sự sang trọng.

+ Lắp ngoài khuôn cửa: Đây là một vị trí lắp rèm cửa khá phổ biến dùng cho không gian đủ rộng. Bạn nên áp dụng kiểu lắp đặt này đối với không gian phòng khách, ngủ, khách sạn, biệt thự. Tùy thuộc vào thiết kế không gian ngôi nhà mà bạn sẽ lựa chọn cho mình cách lắp rèm cửa thích hợp nhất.

III. Cách lắp rèm cửa nên thanh treo

Bước tiếp theo trong cách lắp mành rèm chính là treo rèm lên thanh treo. Mỗi loại rèm cửa sẽ được thiết kế sẵn các lỗ để luồn trực tiếp vào thanh treo. Bạn cần chọn đúng thanh treo và rèm phù hợp không nên dùng thanh treo một kiểu rèm một kiểu sẽ làm mất giá trị thẩm mỹ.

Treo rèm cửa lên móc treo

Sau khi thanh treo đã được lắp cố định lên vị trí cần treo rèm, bạn chỉ cần luồn các lỗ có trên đầu rèm vào một đầu của thanh treo là hoàn thành.

IV. Gắn móc treo váy 

Cuối cùng trong cách lắp rèm cửa chính là gắn phụ kiện mành rèm cửa móc treo váy. Bạn xem trên rèm cửa có bao nhiêu chiếc móc treo váy rèm thì luồn hết vào thanh treo. Chỉ cần đơn giản như vậy lúc này bạn có thể di chuyển rèm đóng và mở một cách thuận tiện.

Hi vọng các bước lắp rèm cửa cao cấp trên có thể giúp bạn có thể tự lắp cho gia đình mình chiếc rèm ở vị trí đúng nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc gì bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Xem thêm: 

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.3 (314 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 3 (7 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 4.3 (8 phiếu bầu)