Các LƯU Ý khi chọn mua rèm cửa khách sạn bạn nên biết

Khách sạn là nơi cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với nhiều dịch vụ và tiện ích hiện đại. Do đó, từ những chi tiết nhỏ trong mỗi căn phòng đều rất được chú trọng. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, những đặc điểm nhỏ nhặt như chiếc rèm cửa cũng trở nên quan trọng thể hiện phong cách bày trí trong phòng. Vậy bạn sẽ cần phải cân nhắc những điều gì để chọn rèm khách sạn phù hợp nhất?

I. Xem xét các loại rèm cửa khác nhau

Rèm cửa khách sạn không chỉ tạo ra không gian mới lạ mà còn tăng thêm nhiều tính độc đáo cho khách hàng khi bước vào phòng. Trên thị trường, rèm cửa được chia thành rất nhiều dạng như mành kéo ngang, kéo dọc, màn xéo...Do đó, việc bạn cần làm trước tiên đó chính là lựa chọn phong cách treo rèm phù hợp nhất.

rèm khách sạn2

Hãy lựa chọn chiếc rèm phù hợp nhất với bạn

Phụ kiện treo rèm khác nhau sẽ có khác biệt về chi phí cũng như các yếu tố xung quanh. Các phụ kiện sử dụng bằng móc nhựa có thể rẻ hơn, nhưng sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ nhận thấy sự bất tiện của chúng. Hơn nữa, nếu bạn muốn trang trí cho một khách sạn cao cấp thì lúc này cần một giải pháp khác mạnh mẽ hơn.

II. Cân bằng giữa rèm cửa và ánh sáng bên ngoài

Mặc dù việc mua rèm cửa hiện đại được dựa trên thẩm mỹ, bạn vẫn phải thiết lập những yêu cầu khác như ngoài mục đích chúng sẽ phục vụ trong khách sạn thì còn có mang đến không gian thoải mái cho khách hàng của bạn hay không.

rèm khách sạn3

Tăng hoặc giảm ánh sáng trong phòng phụ thuộc vào màu sắc và kết cấu rèm

Ở tại một số khu vực như nhà hàng, khu trưng bày, phòng ăn...của khách sạn, bạn có thể chọn vật liệu rèm nhẹ hơn. Một số đó có thể xem xét đến các vật liệu như cotton, ren hoặc vải lanh. Không chỉ làm các loại vật liệu này cho ánh sáng tự nhiên vào, chúng còn là ý tưởng tốt cho những người muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng vào phong cách bày trí của khách sạn.

Vật liệu nặng hơn, chẳng hạn như rèm vải dày 2 lớp và nhung thường sẽ khiến không gian trở nên tối hơn. Vì vậy có thể được sử dụng cho các phòng nghỉ trong khách sạn. Những vật liệu này thường được sử dụng trong các chuỗi khách sạn, góp phần làm tăng tính hấp dẫn cho khách sạn.

III. Màn cửa có thực sự phù hợp với phong cách trang trí trong khách sạn không? 

rèm khách sạn4

Rèm khách sạn cần có sự hòa hợp với nội thất khác trong phòng

Mặc dù một chiếc rèm cửa sang trọng có thể trông đẹp khi lần đầu tiên bạn nhìn thấy nhưng bạn cũng cần xem xét đến các yếu tố khác. Để đảm bảo rằng rèm cửa được mua tạo ra loại tác động vừa có ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa phải hòa hợp với cách bày trí nội thất khách sạn.

Lúc này, bạn cần một chuyên gia tư vấn về rèm khách sạn và cùng nhau đánh giá, chọn lựa qua rất nhiều kiểu mẫu cũng như tham khảo từ nhiều khách sạn cao cấp khác để có ý tưởng mới cho phong cách của bạn. Như thế mới có thể đảm bảo rằng bạn đang chọn mua đúng loại rèm cửa.

IV. Các rèm cửa có phù hợp với sức khỏe và đảm bảo độ an toàn hay không?

rèm khách sạn5

Rèm cửa khách sạn cao cấp thường là lựa chọn tốt bởi đặc tính chống cháy

Cũng như đảm bảo khách của bạn sẽ được tận hưởng kỳ nghỉ đáng nhớ của mình, khách sạn cũng phải đảm bảo rằng khách vẫn được an toàn khi ở trong khuôn viên. Một trong những yêu cầu này đó là đảm bảo rằng bất kỳ vật liệu nào được sử dụng trong phòng đều phải có khả năng kháng cháy, vì điều này sẽ chắc chắn rằng khi xảy ra vụ cháy đáng tiếc nào cũng sẽ hạn chế sự lan truyền ra xung quanh.

Chính vì thế, bạn nên đề cập đến vấn đề này với công ty thiết kế xem xét yêu cầu và đưa ra những sự lựa chọn mua rèm cửa khách sạn. Việc định hướng và tìm kiếm đúng đắn cũng giúp bạn tăng thêm cơ hội ghi điểm trong mắt khách của mình.

Để có thêm thông tin hoặc bạn cần sự tư vấn chính xác nhất, hãy liên hệ với Thế giới rèm Việt , các chuyên gia thiết kế với kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp đưa ra các sự lựa chọn phù hợp với những yêu cầu khắc khe của bạn.

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.4 (468 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.7 (19 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.8 (23 phiếu bầu)