Sử dung rèm cuốn nhựa có nguy hiểm không?

Rèm cuốn nhựa cửa sổ có các thanh ngang hoặc vải gấp được nối với nhau bằng dây và được lắp đặt ở phía trên cùng của cửa sổ trong nhà hoặc văn phòng. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng loại rèm này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi chúng làm từ chất liệu bằng nhựa. Vậy bạn nghĩ rèm cuốn nhựa sẽ gây nguy hiểm hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

PVC được sử dụng trong vô số các sản phẩm "nhựa" trong nhiều ngành công nghiệp như: chai, vật tư y tế, đồ chơi, bao bì thực phẩm, sản phẩm gia dụng như rèm cửa sổ... PVC là một trong những loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

rèm cuốn nhựa1

Rất nhiều văn phòng hiện đại đều sử dụng rèm cuốn nhựa

1. Sản xuất rèm cuốn nhựa PVC

Việc sản xuất rèm nhựa PVC tạo ra trong môi trường được kiểm định nghiêm ngặt và có sự giám sát chặt chẽ của nhà máy sản xuất. Nếu khoảng thời gian trước, rèm nhựa được xem là chất độc hại cho môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thì với sự phát triển hiện đại, ngày nay, rèm cuốn nhựa đang dần cải tiến, không tồn tại bất kỳ sự nguy hiểm nào từ các chất như thủy ngân, hoặc sản phẩm phụ độc hại.

rèm cuốn nhựa2

Rèm cuốn nhựa vẫn đảm bảo các điều kiện an toàn về sức khỏe

Ngoài ra, loại rèm cuốn nhựa được sử dụng và tái chế được bởi chúng khá an toàn và không gây hại sức khỏe như bệnh lý như ung thư, tổn thương hệ thống miễn dịch, dị tật bẩm sinh, tổn thương thần kinh và hô hấp... của các sản phẩm rèm nhựa trước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng trang trí cửa sổ trong nhà của mình.

2. Tính năng đặc biệt của rèm cuốn nhựa

Theo khảo sát gần đây cho thấy, khoảng 25 triệu người sử dụng rèm được nhập khẩu mỗi năm từ các nước như Mexico, Đài Loan, Trung Quốc và Indonesia. Cuộc điều tra xác định rằng các rèm ít bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng mặt trời bởi chúng được kết hợp từ những chất liệu gia công đặc biệt.

Tuy việc sử dụng rèm cuốn nhựa sau một thời gian sẽ tích tụ bụi bẩn bám trên bề mặt nhưng bạn sẽ dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng chúng mọi lúc một cách đơn giản nhất, không hề phức tạp như các loại rèm vải, bông, nhung, lụa... Để cẩn thận hơn, bạn có thể chăm sóc và tẩy rửa chúng thường xuyên để tránh các chất ô nhiễm, bụi bẩn bám quanh và tổn hại sức khỏe của trẻ em và người lớn tuổi. 

rèm cuốn nhựa3

Rèm cuốn nhựa là sự lựa chọn tốt cho ngân sách hạn hẹp của bạn

Ngày nay, việc sử dụng rèm cuốn nhựa càng phổ biến rộng rãi. Không chỉ là chất liệu an toàn, mà chi phí để bạn sở hữu chúng cũng tương đối phù hợp với ngân sách của mọi gia đình. Đồng thời, rèm cuốn nhựa cũng mang đến nhiều phong cách trang trí cho căn phòng của bạn, kể cả về kích thước, màu sắc,...

Nếu bạn còn lo ngại về mối nguy hiểm từ rèm cuốn nhựa, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline để được các chuyên gia thiết kế nội ngoại thất nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cũng như hướng dẫn các vấn đề liên quan đến rèm, mành. Hoặc bạn có thể đến ngay showroom để được tư vấn nhanh nhất và tham khảo nhiều mẫu mã rèm cuốn khác.

Nguồn: remcua5sao.com

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)