Sự phát triển của rèm ly đô

 

Ghi đô, li đô … là 2 tên gọi khác nhau nhưng cùng chỉ 1 vật dùng để che cửa , che giường phòng ngủ những thập niên 90 về trước. Cho đến ngày nay cái tên gọi này đã được thay đổi để không còn là cái tên riêng biệt nữa. Thay vào đó cái tên phổ thông hơn là rèm cửa đã ra đời. 

Lịch sử của “ghi đô” qua các thời kỳ

Chẳng ai biết rèm cửa xuất hiện từ khi nào, có lẽ là từ khi con người con chưa tiến hóa hoàn chỉnh, khi biết dựng nhà, may vá…thì nó đã cùng lúc ra đời. Đầu tiên chỉ đơn giản là các cành cây , tán lá được xếp sát với nhau tạo thành vật che chắn. Vì thời gian sử dụng cành cây không được quá lâu mà các tấm da thú được thay sau đó. Các vật liệu khác từ tre, vải bông, vải sợi, vải lanh lần lượt được sử dụng để làm rèm cửa khi các chất liệu này tốt hơn rất nhiều... Rồi rất lâu sau đó cái tên ghi đô mới được ra đời , sau đó du nhập vào Việt Nam .

 

Khi mới du nhập vào Việt Nam, do nhu cầu sử dụng thời đó của dân ta chưa cao nên chủ yếu là các mành che bên trong cửa sổ, rồi đến các tấm vải ghi đô phòng ngủ đơn giản. Các chất liệu sẵn có từ thiên nhiên vừa rẻ mà bền đẹp đã được thợ thủ công sử dụng.

 

Qua 1 thời gian với sự sáng tạo của người Việt Nam mà các loại ghi đô ngày càng phong phú và đa dạng. Chất liệu cũng qua đó thay đổi để phù hợp với nhu cầu nhiều người hơn. Nhờ đó mà rèm ghi đô lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

 

Rèm ly đô phòng ngủ 

Trong tất cả các căn phòng thì rèm ly đô có thể được coi là phù hợp nhất bởi vì tên gọi cũng bắt nguồn từ đó mà ra. Ngoài ra việc sử dụng ly đô trong các không gian lớn cần tách biệt, ngăn phòng để giảm thiểu chi phí xây dựng cũng không phải là một ý kiến tồi.

Chẳng những không gian phù hợp mà còn mang lại cảm giác hoài cổ khó quên . Hẳn những người sinh ra ở thời kỳ 8x đầu 9x chẳng thể nào quên được.

Bên cạnh đó việc sở hữu rèm ghi đô đảm bảo tính riêng tư cho phòng ngủ của bạn mỗi khi có người lạ đến thăm.

Cách may rèm ghi đô đơn giản

  1. Đầu tiên bạn chọn chất liệu mong muốn ví dụ như gỗ, vải, mành tre … chuẩn bị khung hoặc dây treo rèm.

  2. Sau đó đo khung cửa muốn lắp đặt.

  3. Gia công vật liệu muốn lắp đặt hoặc thêu, tạo hình theo sở thích của bạn.

  4. Tiến hành lắp đặt lên khung cửa đã đo trước đó và tận hưởng thành quả của bản thân

(Xem thêm)

Rèm ghi đô đã thay đổi như thế nào 

Với nhu cầu sử dụng cao như hiện tại, rèm ghi đô đã thay đổi rất nhiều để phù hợp với thị trường hiện tại. Rèm ghi đô được thay vào đó là các tên gọi gần gũi và phù hợp với công năng sử dụng hơn.

  • Rèm vải : Phát triển sớm nên đa dạng phong cách thiết kế, khả năng tùy biến với các đồ nội thất và không gian khá dễ. Thích hợp với hầu hết các loại cửa.(Xem thêm)

  • Rèm gỗ: Các sản phẩm từ gỗ luôn mang lại cảm giác thân thiện , gần gũi với thiên nhiên mà không chất liệu nào có thể thay thế được. Thích hợp nhất với các phong cách cổ điển, hoài niệm cổ xưa.(Xem thêm)

  • Rèm cuốn: Khung cửa kéo mở đơn giản, mẫu mã kiểu dáng hiện đại phù hợp với các văn phòng mang lại cảm giác thanh thoát.(Xem thêm)

  • Rèm khắc laze: Loại rèm này phù hợp với những bạn trẻ năng động cá tính, mang đến khả năng trang trí cao phù hợp với các không gian kín như phòng ngủ, phòng làm việc liên quan đến nghệ thuật.(Xem thêm)

  • Rèm cầu vồng: Được cấu tạo 2 lớp mỏng dày đan xen , khả năng điều chỉnh ánh sáng là ưu điểm của loại rèm này. Phù hợp nhất với các khung cửa hướng nắng hoặc các chung cư cao tầng.(Xem thêm)

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về rèm ghi đô nói riêng và rèm cửa nói chung, qua đó lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với căn nhà của bạn.

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.4 (599 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.4 (24 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.6 (28 phiếu bầu)