Thể hiện phong cách của bạn với rèm vải gấm

Vải gấm là một loại vải dạng dệt rất phong phú với nhiều thiết kế độc đáo. Nhiều nước trên thế giới vẫn theo xu hướng truyền thống dùng rèm vải gấm trang trí trong nhà, không những thế chúng còn tôn lên nét đẹp hiếm có mà một số loại rèm vải khác mang lại. Ngày nay, vải gấm cũng được dành riêng cho trang trí cho những căn phòng thiết kế thanh lịch và trang nhã và thường chúng còn có khả năng ngăn chặn được ánh sáng cao.

1. Thiết kế sang trọng với rèm vải gấm

rèm vải gấm1

Tăng cấp cho căn phòng nhờ chiếc rèm vải gấm

Vải gấm đôi khi có thể xuất hiện trong những thiết kế sang trọng ngày nay ở rất nhiều khách sạn lớn, hoặc dùng trong các phòng ăn hiện đại. Nếu như thời đại trước, vải gấm chỉ được xem là vật che chắn nắng và giữ ấm vào những ngày đông lạnh. Thì ngày nay, rèm vải gấm được xem là sự xa hoa, và được thiết kế mềm mại, mượt hơn rất nhiều và càng lung linh hơn.

2. Rèm vải gấm tạo nét quý phái, truyền thống

rèm vải gấm2

Căn phòng nổi bật với rèm vải gấm họa tiết cổ điển

Trong nhiều nền văn hóa, vải gấm vẫn là một phần trong giới nghệ thuật thủ công, và chúng chỉ được sử dụng vào những dịp lễ đặc biệt như hội hè, tiệc cưới... Bạn có thể tìm thấy loại rèm vải gấm tại rất nhiều ngôi làng hoặc từ những người dân tộc nổi tiếng trung cổ như Maya, Chảu Phi...

Ngày nay, với nhiều kỹ thuật tiên tiến, khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể tạo ra những mảnh vải gấm vô cùng đặc sắc, phù hợp với phong cách truyền thống tại mỗi quốc gia từ hoa văn, họa tiết, cách dệt may của nhiều địa phương.

3. Trang nhã, tinh tế với rèm vải gấm

rèm vải gấm3

Họa tiết với thiết kế đơn giản làm tăng độ sáng bóng cho căn phòng

Rèm vải gấm trang nhã và trang trọng, thường được sử dụng trong phòng khách và phòng ăn hoặc phòng ngủ chính của mỗi gia đình. Chúng có thể có nhiều hoa văn tinh tế hoặc giản đơn, nhưng thường được thiết kế kết hợp với tấm lụa và lót.

Tấm vải gấm có thể được viền với một màu đồng nhất tạo nên nét đẹp đặc trưng, quý phái mà ít loại vải nào so sánh được. Những thiết kế họa tiết thường được đặt phía bên trên ngày phần đường viền vải gắn trực tiếp trên trục treo rèm. Phần bên dưới thường thiết kế trơn bóng, mềm mịn nhằm phản chiếu màu sắc của sơn tường và đồng thời tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn, đặc biệt thích hợp với những căn phòng nhỏ. 

4. Rèm vải gấm tăng độ nét hiện đại cho căn phòng của bạn

rèm vải gấm4

Phong cách hiện đại, trẻ trung nhờ chiếc rèm vải gấm

Vải gấm có đặc điểm thường nhấn mạnh hình thức cho một không gian truyền thống và thêm một số họa tiết quyến rũ cho một phòng lai hiện đại. Đây cũng là điểm khác biệt lớn khi bạn dùng rèm vải gấm trang trí cho căn phòng của mình.

Độ sáng bóng và những chi tiết trên vải khi kết hợp với nhau sẽ thích hợp treo ở bất kỳ nơi nào. Ví dụ như, tại chiếc giường ngủ, khung cửa sổ, khung trang trí cho dịp lễ đặc biệt... Hãy thử những chiếc rèm vải gấm lớn được thiết kế dài đến tận sàn nhà sẽ tạo nên những nét đặc trưng riêng biệt cho căn phòng hoặc trong những thiết kế ẩn cũng như bạn sẽ không cảm nhận được sự hao mòn nhẹ của chúng.

Nguồn: remcua5sao.com

Sản phẩm nổi bật

330.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (1 phiếu bầu)
650.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)
590.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)