Vì sao rèm cửa âm trần trở thành xu hướng nội thất?

Bạn có từng nghe đến rèm cửa âm trần, một loại rèm rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy tại sao rèm cửa âm trần lại trở thành xu hướng trong các thiết kế nội thất như vậy? Cùng tìm hiểu sức hút của chúng nha.

Rèm cửa âm trần mang sự tinh tế

Rèm cửa âm trần mang sự tinh tế

1. Rèm cửa âm trần là gì?

Trước tiên hãy cùng xem rèm cửa âm trần là gì?

Rèm cửa âm trần là loại rèm được thiết kế lắp đặt giá đã nằm dưới rãnh của trần nhà đã được thiết kế sẵn. Có thể là trần thạch cao, trần gỗ hay các vật liệu khác, chúng sẽ che đi phần thanh treo, điều này khiến cho không gian của bạn trở nên sang trọng và hoàn hảo hơn chính điều này khiến cho rèm cửa âm trần trở thành xu hướng và chuẩn mực cho các thiết kế hiện đại.

Thanh trượt được dấu dưới rãnh tường

Thanh trượt được dấu dưới rãnh tường 

Rèm cửa âm trần hiện nay trở thành xu hướng cho rất nhiều không gian, không chỉ tiện lợi mà còn mang đến vẻ thẩm mỹ cao, khắc phục được những nhược điểm của các loại rèm thông thường, lộ thanh treo gây mất thẩm mỹ, thiết kế rèm cũng trở nên tinh tế lịch sự hơn rất nhiều.

2. Kiểu rèm cửa phù hợp với thiết kế âm trần

Rèm cửa âm trần có thể lắp đặt được các loại rèm cửa khác nhau: rèm vải, rèm gỗ. rèm cuốn, rèm lá dọc hay rèm sáo trúc,... Nhưng thông thường thì rèm vải kéo ngang là phổ biến và thích hợp nhất. Có thể là rèm vải một lớp hoặc rèm vải 2 lớp.

  • Rèm cửa âm trần 1 lớp:

Rèm cửa âm trần 1 lớp vì chỉ sử dụng 1 lớp vải chính nên thích hợp với những căn nhà ít chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Rèm cửa 1 lớp thích hợp với những gia chủ có sở thích nhẹ nhàng, mộc mạc.

Thông thường kích thước hộp rèm sẽ là 15x15cm, vừa đủ để tạo nên không gian sang trọng, nhẹ nhàng.

Rèm âm trần 1 lớp

Rèm âm trần 1 lớp 

  • Rèm cửa âm trần 2 lớp:

Đối với rèm vải 2 lớp thích hợp với những không gian sử dụng nhiều kính đồng thời có nhiều ánh nắng mặt trời,rèm vải 2 lớp sẽ có khả năng cản sáng tốt. Rèm vải 2 lớp sẽ khiến không gian của bạn trở nên quý phái và sang trọng hơn.

Mỗi sáng thức dậy, kéo 1 lớp rèm, tận hưởng ánh sáng sớm mai qua tấm rèm voan để chào ngày mới, cảm nhận sự tươi mới, cảm nhận sự tinh tế ngay trong không gian của bạn.

Với rèm 2 lớp kích thước phổ biến của hộp rèm là 20x15cm để mỗi tấm rèm sẽ không bị cọ sát vào nhau dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh rèm.

Rèm âm trần 2 lớp sang trọng

Rèm âm trần 2 lớp sang trọng 

Thanh treo rèm được sử dụng để lắp rèm cửa âm trần thông thường là thanh có ray trượt bằng nhôm hợp kim, có độ bền cao, đồng thời chịu lực tốt, không bị biến dạng, cong võng giống như các chất liệu thông thường khác.

Mỗi người đều có sở thích khác nhau bạn có thể chọn lựa rèm 1 lớp hay rèm 2 lớp. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn loại rèm nào phù hợp thì có thể chọn lựa rèm cửa 5 sao để có được những lựa chọn tốt nhất cho không gian của mình.

 

Sản phẩm nổi bật

590.000 VNĐ
Xếp hạng: 5 (2 phiếu bầu)
600.000 VNĐ
Xếp hạng: 3.8 (4 phiếu bầu)
480.000 VNĐ
Xếp hạng: 4.3 (3 phiếu bầu)